Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012


  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái đẹp xét nghiệm xem mình có chửa hay không. Đây là phương án xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ lần đầu sử dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ tất vài thắc mắc khi áp dụng que thử thai của phái yếu .  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không có mang

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã chửa .

  các trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi điện là mang thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, biểu hiện đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng có chửa . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có vài hiện tượng bất thường, cần đến phòng khám xét nghiệm ngay để không phải chịu một vài biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : 1 que thử thai giá bao nhiêu tiền

  Chú ý đến một số vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi sinh hoạt không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong thời gian dùng một vài loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể gây nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc một số bệnh về đường sinh dục: một vài căn bệnh tình dục như: viêm lây nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phái yếu cần có sự can thiệp của thầy thuốc chuyên khoa .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là vài nguyên do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có lợi hay hại