Loading...



    avatar

    linhtran1292


    Mensagens :
    24
    Data de inscrição :
    29/03/2016
    Hoa Atisô Đà Lạt giá khoảng 45.000 đồng/kg, có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa là bảy ngày. Sau khi mua về chúng ta nên rửa sạch sẽ từng cánh hoa dưới vòi nước lạnh. Ngoài ra, ta nên ngâm chúng vào nước muối pha loãng với chút nước cốt chanh cho bớt chát và vị đắng.
    Trước khi nấu, thái bỏ các cánh hoa Atiso già gần phần cuống. Tuy nhiên, nếu thích thưởng thức món ăn hơi có vị hơi đắng nhẹ như khổ qua, chúng ta có thể giữ lại phần này.
    Không nên nấu nướng món này trong nồi nhôm hay gang vì các kim loại này sẽ làm Atiso mất màu.

    Công thức canh hoa Atiso Đà Lạt hấp cùng đậu hũ cho ngày nóng Canh-atiso-nhi-dau-phu_zpsnvlr0duz
    Xem thêm >> Atiso hỗ trợ giải độc gan tốt nhất như thế nào?

    Giá: 65.000VNĐ/ 4 phần
    Nguyên liệu:
    ☻ 50g đậu Hà Lan hạt.
    ☻ 100g cà rốt.
    ☻ 1 hoa Atisô.
    ☻ 2 miếng đậu phũ
    ☻ 2,5 thìa súp hạt nêm.
    ☻ 1 thìa súp bột năng.
    ☻ 1 thìa cà phê dầu vừng.
    ☻ 1/3 thìa cà phê tiêu.
    ☻ 1 lít nước

    Xem thêm >> Món ăn chế biến từ lá Atiso

    Thực hiện:
    ☻ Cà rốt bào vỏ, làm sạch, tỉa răng cưa rồi thái lát mỏng.
    ☻ Đậu Hà Lan hạt làm sạch, đem luộc chín, chia là bốn phần.
    ☻ Hoa Atiso Đà Lạt rửa sạch sẽ, bỏ phần ruột, luộc chín với 1 lít nước, vớt hoa Atisô.
    ☻ Nấu chín cà rốt với nước luộc Atiso Đà Lạt, ném 2 thìa súp hạt nêm chay và 1/2 thìa cà phê dầu vừng, tắt lửa.
    ☻ Nhân: đậu hũ vắt ráo, dập nhỏ, trộn đều với ba phần đậu Hà Lan. Tiếp đến ta ném vào thành phần làm nhân 0.5 thìa súp hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và bột năng để tạo độ dẻo.
    ☻ Nhồi nhân vào hoa Atiso. chúng ta nên nhồi nhẹ tay vì hoa chín sẽ rất dễ bị rách. Cho vào xửng hấp khoảng 20phút.
    ☻ Trước khi Ăn, thái hoa Atisô, cho vào nước luộc Atiso với cà rốt đã đun sôi.
    ☻ Dùng khi còn nóng.

    Xem thêm >> Rễ Atiso được sử dụng như thế nào?