Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012
  Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo phương thức dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài, lao động nặng nhọc, có thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một vài tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở các nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại sinh ra một số cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người nhiễm bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . các hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bị bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh kịp thời hoặc điều trị nhưng không lành hẳn có thể tạo nên một vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh kịp lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây nhiễm da với một vài dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây truyền hậu môn rất dễ lan truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây đàn ông khoa hoặc viêm truyền phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể làm cho hàng loạt các bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có những viêm lây và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lây . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lây tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây truyền trùng máu rất nguy hại cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ tạo ra . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây truyền nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người có bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người mang bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ sinh nên một vài đau đớn vô cùng cho người có bệnh . Vì quá đau nên người mang bệnh xuất hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một vài búi trĩ khiến cho những cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có một số các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, các búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây ra những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi quan hệ trong đời sống sinh hoạt của người mắc bệnh sẽ bị rối loạn bởi một số hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người có bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người mắc bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.