Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012
  Một số loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình điều trị bệnh trĩ là giảm thiểu một số triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bị bệnh .  (Thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là điều trị nội khoa hay chữa trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong cách thức chữa trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Các loại thuốc uống phương thức tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm những biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một số loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một vài tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị táo bón: Khi điều trị bệnh , những chuyên gia chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị một vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên dùng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngừa phòng dùng một vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

  Ngoài ra người có bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một số mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Các thầy thuốc chuyên khoa luôn khuyến cáo người mang bệnh đang điều trị trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…đề phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng triệt để khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------