Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012


  Những triệu chứng trĩ nội độ 1và cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 1

  – Người bị trĩ nội độ 1 và 2 thường có một vài triệu chứng như đi cầu tiêu ra máu, máu có thể thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy bé giọt khi đi đại tiện .

  – "cửa sau" có biểu hiện đau rát, ngứa khó chịu khi đi đi cầu tiêu .

  – Bên trong "lỗ khu" phía trên đường lược sẽ hiện diện búi trĩ phình to nhưng chưa mắc sa ra ngoài hậu môn .

  Những người bị trĩ ở mức độ này thì việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ không quá vất vả sau khi bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm tình cảnh bệnh của bạn sẽ cho bạn đơn thuốc để uống và đặt "lỗ khu" . Ngoài ra sẽ có chế độ ăn uống và chăm sóc trong quá trình. vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn của chuyên gia là có thể thoát khỏi được căn bệnh này.

  Bên cạnh đó tùy vào cơ địa của bạn thì bác sĩ có thể chỉ định bạn áp dụng một số thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hoặc những phương thuốc từ đông y. một vài bài thuốc nam hay thuốc đông y để hỗ trợ chữa bệnh trĩ cũng như đái quyết tình huống táo bón, cầm máu mà không cần thắt bệnh trĩ .

  Bên cạnh đó cần chú ý tăng cường như:

  - Chế độ ăn hằng ngày: khống chế dùng một số đồ ăn đồ uống gây kích thích, táo bón: Rượu, cà phê, thuốc lá, trà đặc, gia vị cay chua.

  - tránh ngồi xổm, đi lại nhiều hoặc làm việc nặng nhọc trong đợt bệnh trĩ cấp

  - Hỗ trợ trị bệnh một số không kiên định đi đồng như táo bón, ỉa lỏng, vệ sinh sạch hậu môn sau khi đi cầu .

  - áp dụng những thuốc làm tăng sức bền thành mạch như Daflon, vitaminP, Ginkor fort…; một vài thuốc đặt tại chỗ làm giảm đau, chống ngứa, chống lan nhiễm siêu vi , chống phù nề.

  - áp dụng thuốc có khả năng hỗ trợ chữa dứt khoát bệnh trong mức độ ngắn, nhưng trong thời gian dài bệnh trĩ sẽ tái lại và trở nên nặng hơn.

  Lời khuyên cho các người mắc bệnh trĩ

  Đối với một số thân thể bị bị bệnh trĩ cần phẩu thuật để hỗ trợ trị hết căn bệnh của mình .Tuỳ từng cấp độ của người bị bệnh trĩ mà bác sĩ có những chỉ định thích hợp cho đối tượng mắc trĩ như: tiêm xơ, thắt bệnh trĩ , hoặc áp dụng các phấu thuật tiên tiến.


  Chế độ ăn uống trong việc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2

  Để quá trình chữa bệnh bệnh được hiệu quả và khẩn trương thì đối tượng mắc trĩ còn phải thực hiện chế độ ăn uống thích hợp như:

  – Ăn nhiều chất xơ, rau xanh để giúp nhuận tràng, tiêu hóa được dễ dàng hơn, phòng tránh táo bón.

  – thường xuyên nên uống từ 2 – 3 lít nước.

  – ngăn ngừa những đồ uống có chứa chất kích thích như café, rượu bia…

  – ngăn ngừa các đồ ăn cay nóng để ngừa phòng gây nóng trong cơ thể làm cho táo bón.

  – Không nên áp dụng xà phòng hoặc các chất có tính tẩy rửa cao để vệ sinh vùng "cửa hậu" .

  – Khi đi đi ngoài cần vệ sinh sạch sẽ vùng "cửa sau" bằng khăn mềm hoặc nước ấm. Nên lau chùi sạch sẽ, không chà mạnh gây tác hại vùng "cửa sau" .

  – Không nên nhịn đi ị và hàng ngày đi lại ngăn chặn tình huống ngồi một chỗ trong thời gan dài .

  Đối với các tình huống cơ thể mắc trĩ nặng cần nên sớm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng biện pháp phẩu thuật càng sớm càng tốt, ngăn chặn trĩ trở nặng gây hậu quả đến cuộc sống của mình. Phẩu thuật bệnh trĩ là lựa chọn tốt cho những người bệnh.