Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012


  Một số hội chứng trĩ nội độ 2 và phương án thủ thuật trĩ nội độ 2

  Các triệu chứng trĩ nội độ 2: hội chứng của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất mắc ngứa ở "cửa sau" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi ị , có đi Hơn thế máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có khả năng có tình huống nhiễm trùng da bởi "lỗ khu" tiết dịch. Ở mức độ này một vài búi bệnh trĩ có bị sa ra ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại trong "lỗ khu" khi cơ thể bệnh đại tiện .

  Nếu người mắc trĩ mắc trĩ nội thời kì 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có cách thức trị bệnh tốt những thầy thuốc chuyên khoa vẫn đồng ý cho tự chữa trị tại nhà đồng thời biện pháp dẫn thêm về phương án ăn uống và hoạt động sao cho thích hợp . Nếu thân thể bệnh chọn phương pháp điều trị tại bệnh viện thì sẽ được chỉ định thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "lỗ khu" .

  Bên cạnh thuốc chữa trĩ còn có nhiều thủ thuật khác giúp cải thiện bệnh tình nhanh chóng hơn như áp dụng vòng cao su để thắt cụm trĩ , cách thức chích xơ khóm trĩ hoặc thủ thuật quang đông hồng ngoại.

  Trong cấp độ chữa bệnh trĩ nội độ 2 cần chú chấp hành những đề nghị như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là một vài động tác nhẹ nhàng; hình thành thói quen đi đại tiện vào 1 thời kỳ tốt nhất trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; hạn chế việc đứng hay ngồi quá lâu , nếu không đề phòng được thì bạn có có một số khoảng mức độ trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; ngừa phòng rượu bia, caffein, thuốc lá và cả một số gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng liệu pháp phẫu thuật bệnh trĩ như thế nào

  Chỉ định tốt cho một số trường  hợp bệnh trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là biện pháp mổ bệnh trĩ chung thủy , sử dụng cho cả cơ thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ tái phát .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng thủ thuật PPH
    
  Nguyên lý hoạt động của phương pháp “cắt” bệnh trĩ nội bằng PPH là dùng máy PPH để khâu búi bệnh trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ , khiến bó trĩ tự rụng đồng thời kéo khóm bệnh trĩ trở lại vị trí bình thường.
  Toàn bộ kĩ thuật được tuân thủ tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho cơ thể bệnh. Hơn thế , phương hướng này còn có những ưu điểm như:

  Thời gian tiểu phẫu ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ .

  Không đau, ít chảy máu: bởi vì được thực hiện trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt trĩ nên ít chảy máu cho thân thể bệnh.

  Tỷ lệ quay trở lại thấp: vì đã cắt nguồn máu cung cấp cho khóm trĩ , nên khả năng quay lại là thấp nhất.


  trĩ nội thời gian 2 nếu được nhìn ra sớm và chữa bệnh kịp thời điểm sẽ có khả năng khỏi bệnh gấp rút . Chính cho nên khi nhận nhìn thấy một số triệu chứng nêu trên, những bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được nhận dạng và trị bệnh đúng lúc , tránh để bệnh phát triển nặng gây vất vả cho việc trị bệnh và ảnh hưởng tới sức khỏe .