Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012

  Các hiện tượng của trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến giai đoạn 3, một trong những cấp độ thuộc cấp độ cuối của trĩ nội. Ở giai đoạn này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hiện tượng trĩ sau đây :

  – Bị đi ị ra máu: khi đi cầu , một vài khối trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây hao hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến cấp độ này vì một số bùi trĩ dính nhiễm trùng , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đi ị vất vả cũng gây nên "cửa sau" đau rát.

  – Sa trĩ : thời gian này một vài cụm trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu , búi trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

  >> Điều trị bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó phương hướng dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu , tái kiểm tra khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên cách dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để thân thể bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có hiện tượng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để ngăn ngừa chất thải tế nhị cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi ngoài , rửa sạch bằng nước. phương án chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại công hiệu cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu tình huống người bệnh đi ị chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại chuyên gia và thực hiện thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được phương hướng dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" phòng tránh áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo ngại về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ hàng ngày , tập vận động để khống chế bị táo bón. Đây là phác đồ chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài thầy thuốc chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời gian ngay sau khi mổ và các ngày sau đó cơ thể nhà bệnh nhân chăm sóc.

  >> chữa trĩ bằng lá thầu dầu

  Để người bệnh tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh bệnh nhân cần để ý các vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
  Nên tạo thói quen đại tiện đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu triệu chứng tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mạch máu vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một phương án không đồng đều.