Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012

  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một hiện tượng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, gây ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những lí do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu maáu thiếu sắt.

  -các bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và một vài thuốc uống điều trị . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây lan đường sinh dục gây khí hư như truyền trichomonas vaginalis, lây nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ giới vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng giai đoạn
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là các cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

  thời kỳ giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần sợ hãi . Khi ăn các loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong các phút vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời điểm nguy hại : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu pháp điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  chữa trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm những biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, trị bệnh một số bệnh lan trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  điều trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự kiểm tra của chuyên gia chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho một số khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu những hiện tượng của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với điều trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia .