Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012

  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 căn bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Một số căn trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Các triệu chứng bất bình thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người bị bệnh bị táo bón hoặc mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…làm ra Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người nhiễm bệnh . lạ với trị nội, trĩ ngoại là Những búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người nhiễm bệnh có nguy cơ nhìn hoặc sờ thấy chi tiết .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh cần có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người mang bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người nhiễm bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người có bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. bệnh nhân có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bệnh sẽ nhận thấy cụ thể khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc điều trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở giai đoạn đầu cần bạn có thể không phải tìm tới liệu trình tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực thi Một vài giải pháp dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Vài kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Các tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây nhiễm trùng bởi hiện tại hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một số nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.