Loading...  avatar

  chautuanpro91


  Mensagens :
  18
  Data de inscrição :
  22/03/2016
  Hiện nay trên thị trường có nhiều hơn 2 loại máy đồng hồ, có thể nhắc đến đó là công nghệ năng lượng ánh sáng, đồng hồ kinetic hay những loại đồng hồ điện tử khác. Tuy vậy, phổ biến nhất vẫn là 2 dạng máy đồng hồ quartz và đồng hồ chạy máy cơ. Cũng không ít người hay phân vân máy nào khi mua một chiếc đồng hồ. Vậy hai loại máy này khác nhau như thế nào và nên mua loại nào thì tốt?
  đồng hồ pin là gì?

  so sánh đồng hồ quartz và cơ
  >>đồng hồ seiko chính hãng
  Hẳn không ít người trong chúng ta sẽ câu hỏi không biết Quartz là gì mà sao hay thấy trên nhiều mặt đồng hồ? Trước tiên xin khẳng định luôn: đồng hồ pin là đồng hồ vận hành bằng pin. Và Quartz là ký hiệu chung của những chiếc đồng hồ vận hành bằng pin. Rất cụ thể và không cần phải nói thêm, đồng hồ pin cứ có pin thì nó sẽ chạy, hết pin thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì phải đổi pin mới.

  Các loại máy đồng hồ quartz

  Máy Thụy Sỹ (Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy có độ chuẩn xác và độ bền cao, thường được dùng ở các loại đồng hồ cao cấp.
  Máy Nam Phi (Movement, Quartz).
  Máy Paraguay và máy Gambia: Độ chính xác không cao, độ chắc chắn phải chăng. Thường được dùng để lắp đặt cho các loại đồng hồ mềm tiền.
  jewels (Jewel)

  jewels được làm bằng đá quý, có độ chắc chắn cao và được sử dụng để chống mài mòn bộ cơ của đồng hồ. Máy đồng hồ nhiều jewels (độ tinh xảo, độ chắc chắn cao) có 1,2,3,5,7,… chân kính. Máy đồng hồ thường không có chân kính (No Jewel)

  so sánh đồng hồ quartz và cơ3
  >>đồng hồ citizen chính hãng
  Đồng hồ Automatic là gì?

  Đồng hồ Automatic là đồng hồ tự động, không dùng đến pin mà vận hành bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc nạp pin thêm bằng tay. Các đồng ngũ cũng có thể liên tưởng tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình có điều kiện! Đó là loại đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời đó cũng có loại đồng hồ đeo tay nạp cót nhưng mà phải nạp pin thường xuyên không thì nó đứng.

  Sau này các chuyên gia đã phát minh ra cái rotor áp dụng cho loại đồng hồ đeo tay, khi cái rotor (là một chi tiết không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây. Nó qua lại với những chuyển động của người đeo để nạp cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc) đó chuyển động do tay mình chuyển động, đồng hồ sẽ được lên giây. Chính vì không cần phải lên giây bằng tay mà lên giây bằng rotor một cách tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt là đồng hồ tự động Automatic.

  Sự uyển chuyển trong chuyển động:

  đồng hồ chạy máy pin kim giây chạy giật giật theo từng giây, còn đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn.

  so sánh đồng hồ quartz và cơ2

  giá bán giữa hai loại đồng hồ

  đồng hồ chạy máy pin có giá cả bình dân hơn automatic rất nhiều. Đồng hồ Automatic thường đắt hơn Quartz gấp khá nhiều lần.

  Tính thẩm mỹ: Loại nào đẹp hơn?
  >>đồng hồ michael kors nữ
  Về mặt Kiểu dáng thì mỗi cái đồng hồ sẽ có Vẻ đẹp riêng và hợp lý với từng người với từng phong cách khác nhau. Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy kồng kềnh. Kiểu dáng của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe tất tần tật Bàn ghế bên trong Chính vì thế tạo dựng được phong cách riêng của người đeo đồng hồ.