Loading...  avatar

  cachepdepzai


  Mensagens :
  3
  Data de inscrição :
  24/06/2016
  dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm đa số bị ở vùng cột sống cổ và cột sống lưng. nguyên do là do bị thương tổn cột sống, vận động không đúng tư thế, ngồi lâu quá, nằm gối cao, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở trung tâm hai đốt sống, cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc, từ bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là bộ phận giảm sóc, đảm bảo và giúp cột sống hoạt động nhạy bén, thực hành tốt các lao động và nâng đỡ cơ thể.

  >>>> Click xem thêm thông tin chi tiết: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y

  Nhưng qua nhiều thời gian, trải qua các tác động mạnh hay lao động vượt mức của cơ thể, gây nên chấn thương cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị tổn thương, làm vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày có khả năng bị thoát ra và gây chèn ép một số bộ phận xung quanh.


  Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

  Có các biểu hiện như đau nhức cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các lần đau lan rộng sang hai bên bả vai, đau rộng xuống cánh tay.Có cảm giác ngứa ran ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu làm ra cảm giác tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những triệu chứng đó là do tác động từ các dây thần kinh bị chèn ép, gây cảm thấy Đau nhiều khi làm việc hay tác động mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  triệu chứng quan yếu xảy ra ở vùng cột sống lưng gây nên nhức lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê như khi bị chuột rút. Sau khi các lần đau lan xuông mông, bắp chân, dấu hiệu này còn được gọi là đau dây thần kinh tọa.

  Đôi cảm giác đau còn kéo theo ngứa ngáy ở chân và bàn chân làm ra tê bì ở hai chân. Nặng hơn có thể không kiểm soát bàng quang ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gặp


  Nguy hại của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không được phát hiện kịp thời cũng như chữa bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời sẽ làm ra những Hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động cũng như cuộc sống của bệnh nhân.

  Khiến bệnh nhân thường xuyên chịu những lần đau mà không báo trước. Còn có thể khiến cho khả năng lao động, vận động mỗi ngày bị giảm sút. Và Nặng hơn nữa bệnh nhân sẽ bị teo cơ,teo các chi gây cho bệnh nhân bị liệt, tàn phế suốt đời.

  Ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  - tránh ngồi lâu, ngồi sai tư thế.

  - Tránh bị chấn thương do tai nạn hay vận động,..

  - Tránh làm việc quá nặng, mang vác nặng,..

  - Nên tập thể dục thể dục thể thao đúng phương pháp và vừa sức với bản thân mình.

  - Chế độ ăn uống và hoạt động hàng ngày hợp lý cũng rất quan trọng.

  Nếu bạn có thắc mắc gì, cần hỗ trợ hay giải đáp cũng như để biết thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có thể liên hệ theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được trợ giúp. Chúc bạn cơ thể!