Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Mensagens :
  22
  Data de inscrição :
  26/10/2012


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và ngay tức khắc hơn cấp độ 3,4 hết sức nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết liệu pháp chăm sóc cũng như chưa có phương án chữa bệnh hợp lí . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một vài độc giả hiểu rõ hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Vài cách thức chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Vài tĩnh mạch đưa đi tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài giải pháp chữa trị nội khoa Một vài chuyên gia chuyên khoa có thể đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong trị bệnh , để trị hoàn toàn bệnh trĩ và đề phòng tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, bác sĩ đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có khả năng bạn phải chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hay có thể nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo quy định của bác sĩ là được rồi dưới đây đợt khám lại nhằm bác sĩ chuyên khoa đánh giá hiệu quả để có cách thức chữa bệnh tiếp theo.

  Protolog là thuốc áp dụng tại chỗ có công dụng chữa trị Vài biểu hiện đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 loại một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc kê cho bạn áp dụng hay có nguy cơ sử dụng dạng gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng thêm Vài chữa bệnh dưới đây để hạn chế và điều điều trị trĩ của mình:

  • - phương hướng đầu tiên chữa trĩ nội là sử dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Các trường hợp có khả năng kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lan truyền khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Một số chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Các chất bất bình thường hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Những muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Những bioflavonoid cũng được kết hợp trong Các thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo đường uống, và cùng với Những chất không bình thường như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch vô cùng mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, diệt cả trực khuẩn mủ xanh, bởi đó chống viêm lan truyền vô cùng kết quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón cực kỳ tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do vậy giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng nhằm ngừa phòng Những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, trị bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một vài tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Một vài gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài nốt tổn thương của trĩ.


  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh